TRẢI NGIỆM BENQ - STUDIO DR.THANH

TRẢI NGIỆM BENQ - STUDIO DR.THANH

TRẢI NGIỆM BENQ - STUDIO DR.THANH

TRẢI NGIỆM BENQ - STUDIO DR.THANH

TRẢI NGIỆM BENQ - STUDIO DR.THANH
TRẢI NGIỆM BENQ - STUDIO DR.THANH
Follow us on
TRẢI NGIỆM BENQ

 

 

Sau hơn một tuần sử dụng chiếc BenQ SW2700PT, thể theo mong mỏi của nhiều bạn tôi cũng muốn chia sẻ trải nghiệm ban đầu về chiếc màn hình này. Phần lớn những điều muốn nói tôi đã thể hiện trong Video vì vậy nếu viết dài dòng nữa thì sẽ không cần thiết, tuy nhiên cũng nên tóm tắt đôi chút để dành cho các bạn thích đọc hơn là thích coi “ảnh động”

Tại thời điểm này tôi chưa có dự định sử dụng đồng thời 2 hoặc 3 màn hình, vì vậy tôi đánh giá nó như một thiết bị ALL in ONE – có nghĩa là làm đủ mọi thứ từ chỉnh ảnh, coi video clip và duyệt web (nhiều năm rồi tôi không chơi game trên máy tính nên sẽ không có ý kiến gì về ứng dụng game) để xem nhu cầu – đáp ứng ra sao.

[MEDIA=youtube]6DPx7ExdIgo[/MEDIA]

Tổng quan:

Kích thước 27inch là vừa phải – cũng không lớn quá so với chiếc HP ZR24R tôi sử dụng đã vài năm, tuy nhiên giây phút đầu nhìn vào chiếc BenQ là nó sáng, RẤT SÁNG – sẽ nói tiếp về phần này sau.

Về tiện ích mà nói, khả năng điều hướng của màn hình khá linh động và thuận tiện, có thể nói là xoay kiểu gì cũng được. Có khe cắm thẻ SD ở bên hông màn hình là một ưu điểm bởi nếu copy hình liên tục, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thư giãn hơn rất nhiều.

Hood chắn sáng bọc nỉ là một phụ kiện rất hợp lý, thay vì ta phải mua hoặc chế. Ánh sáng ô nhiễm từ môi trường có thể làm sai lệch cảm nhận bằng mắt khi chỉnh ảnh, và việc ít nhiều chắn bớt sẽ đem lại chất lượng hình cho người dùng chuyên nghiệp. Phía trên đỉnh hood có thiết kế lỗ mở để thả con bọ cân màn hình.

 

Chỉnh ảnh

Là một người thường xuyên chỉnh ảnh, có thể nói màn hình này cho một trải nghiệm chỉnh ảnh vượt trội với độ contrast và không gian màu rộng, chỉ cần coi thôi đã thấy thích thú rồi – với cảm giác màu rực rỡ khá rõ so với chỉ sRGB (ngầm định của LR khi render hình là Adobe RGB). Việc màn hình này có khả năng hiển thị rất gần với ảnh in từ máy in fine art sẽ giúp người dùng chủ động rất nhiều (thay vì có thể phải nhờ kỹ thuật viên in xem lại một lần nữa) – những màn hình hiển thị không gian màu nhỏ hơn (sRGB) sẽ không có được lợi thế này. Nếu bạn thường xuyên chỉnh ảnh thì khỏi phải băn khoăn. Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ đó là hầu hết các trình duyệt đều chỉ hiển thị sRGB nên mặc dù LR hiển thị adobeRGB sướng thật – nhưng tôi vẫn cứ phải liên tục chuyển qua sRGB để kiểm tra độ “thực web”

 

Coi video

SW2700PT cho độ bão hòa màu cao, đặc biệt khả năng hiển thị chi tiết vùng tối rất tốt. Tôi có thể nhìn thấy chi tiết mà chiếc màn hình cũ không thể có được – và lại thêm một lý do để sở hữu màn hình này.

 

Duyệt web

Thành thực mà nói, màn hình này khá lớn nếu bạn chỉ thường xuyên duyệt web, facebook. Độ sáng tổng thể của nó khá mạnh khi màn hình phần lớn là trắng, dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể chỉnh giảm độ sáng và tương phản để dễ chịu hơn, và đó là lúc chiếc điều khiển tròn được sử dụng liên tục để phù hợp với từng ứng dụng. Nếu bạn chủ yếu lướt web thì màn hình này không phải để cho bạn.

 

Tóm lại

Với công năng thiết kế là màn hình để chỉnh sửa hình ảnh, nó đem lại trải nghiệm rất tích cực cho tôi khi chỉnh ảnh và coi video. Nếu dùng 2 màn hình, tôi nghĩ tôi sẽ thích màn hình lớn hơn để chỉnh ảnh – 32inch chẳng hạn vì dù gì thì không gian hiển thị ảnh (khi chỉnh bằng Lightroom) trên 27inch cũng chưa phải là lý tưởng. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng một màn hình cho mọi mục đích thì không nên lớn quá với lý do đã nêu ở phần trên, và 27inch theo tôi là hợp lý về nhiều mặt. Dĩ nhiên giá của một màn hình chuyên chỉnh ảnh sẽ không thể so sánh được với màn hình thông thường, nhưng trong trường hợp này thì câu Tiền nào của nấy có lẽ đúng. 
@ 2017
Đang xem: 3  |  Ngày: 18  |  Tháng: 703  |   Tổng truy cập: 92437